Health Exercise For Health Food For Health Diet Tips Health Care

วิธีลดความอ้วนของสาวรักกิน!

    
วิธีลดความอ้วนของสาวรักกิน!

วิธีลดความอ้วนของสาวรักกิน!

 

 By หม่อมป้าฯ

อาหารอร่อยในเมืองไทยที่มีอยู่มากมายล้านแปด หาได้ทุกหัวมุมถนน เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้สาวๆไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้ใช่ไหมคะ สาวๆบางคนก็เลยไปใช้วิธีลัด ทานยาลดความอ้วนหรืออาหารเสริมต่างๆที่ไม่ได้คุณภาพ ทำให้ใจสั่น ผิวพรรณทรุดโทรม กระวนกระวายไม่มีสมาธิ บางท่านที่ทานต่อเนื่องถึงขั้นมีอาการประสาทหลอนกันเลยทีเดียว หม่อมป้าว่าเราอย่างเดินทางนั้นดีกว่านะคะ มันอันตราย เรามาทางสายกลางแบบไม่เร่งรีบ แต่ได้ผลและสุขภาพดีกันดีกว่า

 

 

เริ่มต้นกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1. ตรวจร่างกาย

พบหมอเพื่อตรวจสุขภาพ บอกหมอด้วยว่าคุณคิดจะทำอะไร และตรวจระดับความดันเลือด คลอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือดและไทรอยด์ด้วยนะคะ เมื่อทุกอย่างผ่าน คุณก็พร้อมที่จะเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น

 

2. สะสางตู้กับข้าว

ความอยากคือศัตรูตัวฉกาจที่สุด หลายคนบอกว่าไม่มีพลังใจที่จะลดน้ำหนัก พลังใจไม่ได้มาเกี่ยวอะไรด้วยเลยนะคะ ความอยากคือความอยาก และไม่ว่าใครก็รับมือกับมันยาก นอกจากจะทำให้มันยากแก่การพอใจ ดังนั้น โละของโปรดในตู้เย็นทิ้งซะ

 

3. จัดสภาพแวดล้อมให้ปลอดภัย

ไม่ใช่แค่ที่บ้านเท่านั้นที่คุณต้องดูแลให้ปลอดอาหารขยะคุณต้องดูแลที่ทำงานด้วย ถ้าคุณมีเพื่อนร่วมงานที่ซื้อขนมมาเลี้ยง คุณต้องขอว่าอย่าซื้อมาเพื่อคุณ หรือถ้าเขาจะซื้อ ก็ขอให้ซื้อของกินดีมีประโยชน์ วางจานผลไม้ไว้ข้างๆจานบิสกิต และไม่มีการต่อรอง ต้องมีน้ำเปล่าติดบ้านเสมอ แช่เย็นไว้จะได้ดื่มอร่อย ถ้าคุณเคยดื่มแต่น้ำหวานมานาน การดื่มน้ำเปล่าอาจไม่ถูกปากคุณในช่วงแรก ดังนั้นให้บีบมะนาวใส่ลงไป ไม่นานคุณก็จะปรับตัวได้ค่ะ

 

4. เก็บหลักฐาน

ให้ถ่ายรูปตัวเองไว้ ช่วงที่กำลังฝึกฝนตัวเองอยู่นั้น คุณควรชั่งน้ำหนักและวัดขนาดรูปร่างตัวเองเก็บไว้ การรู้น้ำหนักสามารถเป็นสิ่งที่ผลักดันคุณได้ และให้เริ่มบันทึกสิ่งที่คุณทานเข้าไป เพราะคุณไม่รู้หรอกว่ากินอาหารขยะไปมากแค่ไหนจนกว่าคุณจะเริ่มบันทึกเอาไว้ และครั้งต่อไปคุณจะเลือกทานได้อย่างดีเยี่ยม

 

5. ขอความช่วยเหลือ

การตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทั้งเรื่องนิสัยการกินและนิสัยด้านอารมณ์ คุณควรหาที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้ในการพูดคุย คุณอาจจะไม่มั่นใจในตัวเอง หรืออาจจะคิดว่าไม่มีความสุขกับการได้ทำแบบนี้ ฉะนั้นหากคุณตั้งใจจริงจะต้องอดทนค่ะ

 

6. ยอมรับความจริง

คุณต้องตั้งเป้าหมายที่เป็นจริงและเห็นผลได้และจดบันทึกเอาไว้ด้วย ทำสัญญากับตัวเอง และลงนามไว้ด้วย ถ้าคุณต้องลดให้ได้ 20 กิโลกรัม ก็ตั้งเป้าไว้ที่ 10 กิโลกรัมและจัดการกับอีก 10 กิโลกรัม เมื่อคุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ถ้าคุณต้องลดให้ได้ 50 กิโลกรัม ให้มุ่งมั่นลด 20 กิโลกรัม จากนั้นแบ่งลดคราวละ 5 กิโลกรัมไปเรื่อยๆ การมีเป้าหมายที่เห็นผลได้จะทำให้คุณมีกำลังใจ จะมีอยู่บางสัปดาห์ที่น้ำหนักตัวของคุณไม่ลดลง หรือเพิ่มขึ้นจริงๆ ถ้าคุณออกกำลังกายก็จะมีช่วงหนึ่งที่ตราชั่งไม่แสดงความเปลี่ยนแปลง แต่คุณควรถามตัวเองบ่อยๆว่า "เป้าหมายของฉันคืออะไร" ถ้าเป้าหมายคือสุขภาพดีและรูปร่างกระชับ และถ้าคุณยังเลือกกินแต่ของดีมีประโยชน์ ก็ไม่สำคัญหรอกว่าตราชั่งแสดงผลอย่างไร

 

7. มุ่งมั่นสร้างหลักยึดของตัวเอง

เช่น คำคมให้กำลังใจ วลีคลาสสิก และเป้าหมายของคุณที่เขียนไว้และแปะในที่ๆคุณจะอ่านได้เป็นประจำ เช่น ประตูห้องน้ำ กระจก ประตูตู้เย็นและตู้กับข้าว มันเป็นการเตือนใจคุณเรื่อยๆ ขอให้คุณเป็นครูฝึกและคนผลักดันให้ตัวเอง วิธีนี้ทำให้คุณประหยัดเงินและเอาเงินไปซื้อชุดชั้นในเซ็กซี่ตัวจิ๋วใส่แทนชั้นในเก่าของคุณ

 

8. ออกกำลัง

สุดท้ายที่คุณต้องทำก็แค่เคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งหมายถึงออกกำลัง เริ่มต้นง่ายๆก่อน คุณไม่สามารถทำสำเร็จชั่วข้ามคืนหรอกค่ะ และไม่สามารถทำทั้งหมดในคราวเดียว จำไว้ว่าเริ่มช้าๆและทำได้จริง คุณกำลังไต่ระดับการฝึกฝน เท่าที่คุณทำได้คือทำให้ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา อย่าหมดศรัทธาในตัวเอง เชื่อสิว่าคุณทำได้!!!

 

ที่มา pooyingnaka.com  
    

Tag : วิธีลดความอ้วนของสาวรักกิน!
เมื่อ : 25 พ.ค. 2557 05:15:17
ที่มา: วิธีลดความอ้วนของสาวรักกิน!

Recommended Tips!