Health Exercise For Health Food For Health Diet Tips Health Care

สูตรบรอคโคลี่ล้างพิษ ขับไล่โลหะหนักที่สะสมจากมลภาวะทางอากาศ

    
สูตรบรอคโคลี่ล้างพิษ ขับไล่โลหะหนักที่สะสมจากมลภาวะทางอากาศ

สูตรบรอคโคลี่ล้างพิษ ขับไล่โลหะหนักที่สะสมจากมลภาวะทางอากาศ

 

By หม่อมป้าฯ

 

เรื่องมลภาวะเป็นสิ่งที่ทุกคนก็รู้กันดี จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ที่ไม่รู้จะเลี่ยงยังไงแล้วไช่ไหมคะ วันนี้หม่อมป้าเลยนำบทความที่น่าสนใจ ที่เค้าการันตีว่าช่วยขับไล่โลหะหนักที่สะสมจากมลภาวะทางอากาศ ให้ออกไปจากร่างกายเราได้ น่าลองมากๆเลย

 

ประโยชน์ของบรอคโคลี่มีมากมาย ตั้งแต่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดการอักเสบ มีกากใยสูงและช่วยให้กระดูกมีความแข็งแรง แต่การศึกษา Johns Hopkins ใหม่ได้เปิดเผยประโยชน์เพิ่มเติมที่น่าสนใจของบร๊อคโคลี่ว่า ช่วยล้างพิษได้นะเธอ

 

ด้วยชื่อเสียงของจีนว่าเป็นสถานที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูง นักวิจัยจึงใช้กลุ่มตัวอย่างคนจีน 290 คน ที่อาศัยอยู่ที่จีน ทั้งชายและหญิง สำหรับศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติดีท็อกซ์ของบรอคโคลี่ ผู้เข้าร่วมถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มสำหรับระยะเวลาของ 12 สัปดาห์การศึกษาระยะยาว กลุ่มแรกจะดื่มน้ำผักผสมผลไม้ใน ในขณะที่อีกกลุ่มได้รับเครื่องดื่มแบบเดียวกันเป๊ะ แต่เพิ่มบรอคโคลี่เข้าไปด้วย

 

การวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดและปัสสาวะพบว่าภายในวันแรกของการเริ่มต้นดื่มบรอคโคลี่ ผู้เข้าร่วมการวิจัยได้ขับถ่ายน้ำมันเบนซิน-สารเคมีที่พบในยาง, สี, สารหล่อลื่นสารกำจัดศัตรูพืชควันบุหรี่น้ำมันเบนซินและพลาสติกที่ได้รับมา ถึงร้อยละ 61 ซึ่งล้วนเป็นสารก่อมะเร็ง ที่สะสมมานานในร่างกายก่อนถูกขับออกมา

 

นักวิจัยยังวัดสาร acrolein, สารระคายเคืองระบบทางเดินหายใจเป็นพิษที่สร้างขึ้นโดยการเผาไหม้ของสารอินทรีย์น้ำมันและก๊าซโซลีน สำหรับผู้บริโภคเครื่องดื่มที่มีบรอคโคลี่ ได้ขับถ่ายสาร  acrolein เพิ่มขึ้นโดย 23 เปอร์เซ็นต์ ข้อมูลอันน่ามหัศจรรย์นี้ ถูกเก็บเป็นความลับระหว่างการวิจัย เพื่อต้องการแน่ใจหลังผลออกมาร้อยเปอร์เซนต์ก่อน จึงจะเผยแพร่ได้

 

การค้นพบนี้นำไปสู่​​การเขียนการศึกษาสรุปได้ว่า กลยุทธ์การใช้อาหารมีศักยภาพมาก ในการลดผลกระทบต่อสุขภาพจากมลพิษทางอากาศ การศึกษานี้ยังเน้นเรื่องการประหยัด ความง่ายและมีความปลอดภัย ที่ใครๆก็สามารถทำได้ เพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่แย่ จากมลพิษกับมลพิษทางอากาศ"

 

สูตรน้ำผักผสมบรอคโคลี่ ล้างพิษ

 

บรอคโคลี่ที่มีคุณสมบัติล้างพิษ ต้องทานแบดิบๆ เพราะฉะนั้นคงจะยากไป เค้าก็เลยมีส่วนผสมมาให้ ที่คิดค้นมาแล้วว่าทำให้ทานง่ายขึ้น รสชาติดีและมีคุณประโยชน์ที่เอื้อกันด้วย

 

 

สูตร สตรอเบอร์รี่กล้วยปั่นโบนันซ่า

 

ส่วนผสม

สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย (แช่แข็งหรือสด)

กล้วย 1 ผล

บรอคโคลี่ 1 ถ้วย

น้ำ 1 ถ้วยหรือ ใช้ส่วนผสมอื่นตามที่ต้องการ เช่น นมนมพร่องมันเนย

ปล. สามารถใส่ส่วนผสมที่ชอบ ได้อีก เช่น น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม โยเกิร์ต สะระแหน่ ไปจนถึงโปรตีนผงเลยก็ได้

 

เป็นสูตรล้างพิษโลหะหนักที่น่าลองมากเลย เพราะมีการวิจัยสนับสนุนมาอย่างนี้แล้ว เดี๊ยวหม่อมป้าขอตัวไปหาวัตถุดิบมาทำก่อนนะคะ เพราะถ้าจะสวย สุขภาพก็ต้องดีด้วย

 

ที่มา care2.com  
    

Tag : สูตรบรอคโคลี่ล้างพิษ ขับไล่โลหะหนักที่สะสมจากมลภาวะทางอากาศ
เมื่อ : 23 มิ.ย. 2557 10:20:24
ที่มา: สูตรบรอคโคลี่ล้างพิษ ขับไล่โลหะหนักที่สะสมจากมลภาว

Recommended Tips!