Health Exercise For Health Food For Health Diet Tips Health Care

วิธีลดน้ำหนัก ให้ได้อีกนิด เพื่อหุ่นสวยได้ดั่งใจ

    
วิธีลดน้ำหนัก ให้ได้อีกนิด เพื่อหุ่นสวยได้ดั่งใจ

วิธีลดน้ำหนัก ให้ได้อีกนิด เพื่อหุ่นสวยได้ดั่งใจ

 

By หม่อมป้าฯ

                                       

เป็นการตั้งชื่อเรื่องที่ลำบากมาก คือเรื่องที่จะมาเล่าสู่กันฟังวันนี้ก็เกี่ยวกับปัญหาการลดน้ำหนักค่ะ ที่เวลาเราลดน้ำหนักช่วงแรก แหม่ ลดง่ายลดดาย เดี๊ยวลงขีดเดี๊ยวลงอีกขีด แต่พอใกล้จะถึงน้ำหนักเป้าหมาย อยู่ๆก็หยุดกึ่กซะงั้น ทั้งๆที่ก็ควบคุมน้ำหนักเหมือนปกติไม่ออกนอกลู่นอกทาง สาวๆก็ชักจะท้อ เพราะมันนิ่งสนิทไม่ยอมลดเลย หม่อมป้าก็เลยเอาวิธีดีๆที่จะช่วยให้เราลดน้ำหนักเพิ่มได้อีกในช่วงที่มันหยุดชะงักกันค่ะ

 

  • ออกกำลังกายให้เข้มข้นขึ้น หากเรามีการไปออกกำลังกายเป็นประจำใน บางทีร่างกายก็จะคุ้นชินกับการออกกำลังกายแบบเดิมๆ แค่ลองออกกำลังกายให้หนักขึ้น ด้วยการเพิ่มน้ำหนักเวลาเล่นเวท หรือออกกำลักายให้นานขึ้นอีกหน่อย ให้ร่างกายได้ใช้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทำให้น้ำหนักลดลงได้อีก

 

  • เน้นอาหารเส้นใยสูง เพราะร่างกายต้องใช้พลังงานในการย่อยเพิ่มขึ้น ทำให้อิ่มนานและขับถ่ายสะดวกอีกด้วย

 

  • ทานโยเกิร์ต ช่วงที่มีการควบคุมอาหาร อาจทำให้สมดุลของสารอาหารเสียไป ทำให้ร่างกายกเผาผลาญน้อยลงได้ โพรไบโอติกในโยเกิร์ตจะช่วยทำให้สมดุลการรับสารอาหารกลับคืนมา และควรทานอาหารทีมีประโยชน์ให้หลากหลาย เช่น ปลา ผัก ผลไม้ และเมล็ดธัญพืชต่างๆ

 

  • นอนหลับให้เพียงพอ ควรนอนหลับให้สนิทอย่างน้อยหกชั่วโมง เพราะการนอนไม่พอ ทำให้ร่างกายลด leptin ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มในขณะที่มันจะเพิ่ม ghrelin ซึ่งเป็นฮอร์โมนความหิว การวิจัยแสดงให้เห็นว่าความรู้สึกที่ง่วงเหงาหาวนอนในวันรุ่งขึ้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีการทานอาหารมากกว่าปกติถึง 549 แคลอรี่ โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว การนอนหลับไม่พอ ทำให้การเผาผลาญอาหารช้าลงของ และอาจทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่น้อยกว่าร้อยละ 20 ต่อวันเลยทีเดียว

 

  • งดดื่มค็อกเทล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่เพียงแต่ไม่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ร่างกายยังต้องทำงานหนักเพื่อที่จะกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ยับยั้งการผลิตของน้ำตาลกลูโคสซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดปกติ การเผาผลาญช้าลงดังนั้น ควรดื่มเครื่องดื่มสำหรับสาวสุขภาพดี คือน้ำหรือชาเขียวดีกว่า เพราะสามารถส่งเสริมการเผาผลาญอาหารได้อย่างดี

 

เป็นทิปส์เล็กๆน้อยที่ควรทำควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักตามปกติ และควรมีวินัยและตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน พร้อมทั้งอย่าลืมให้กำลังใจตัวเองด้วยนะคะ เพราะคนที่จะได้ประโยชน์สูงสุดก็คงไม่ไช่ใคร ก็ดีกับตัวเราเองนี่แหล่ะ เพราะฉะนั้นมุ่งมั่นพยายามต่อไปนะคะ สาวๆ หม่อมป้าเป็นกำลังใจให้จ้า

 

ที่มา popsugar.com  
    

Tag : วิธีลดน้ำหนัก ให้ได้อีกนิด เพื่อหุ่นสวยได้ดั่งใจ
เมื่อ : 29 มิ.ย. 2557 11:12:40
ที่มา: วิธีลดน้ำหนัก ให้ได้อีกนิด เพื่อหุ่นสวยได้ดั่งใจ

Recommended Tips!