Health Exercise For Health Food For Health Diet Tips Health Care

สวยเสี่ยงตาย ! ตัวการร้ายของยาลดน้ำหนัก

    
สวยเสี่ยงตาย ! ตัวการร้ายของยาลดน้ำหนัก

สวยเสี่ยงตาย ! ตัวการร้ายของยาลดน้ำหนัก

เป็นธรรมชาติของผู้หญิงทุกคน  ที่ชอบและให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณ  แต่ถ้าพูดถึงเรื่องที่ฮอตที่สุดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องคือ  * ผลิตภัณฑ์เพื่อการลดน้ำหนัก  เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นหูกับเจ้ายาลดน้ำหนักนี้เป็นอย่างดี   มีทั้งในรูปแบบของเม็ดแคปซูล ,ผงใช้ชงแบบละลายน้ำ ,รูปแบบของกาแฟลดน้ำหนัก ,  ซึ่งผู้ประกอบการก็มีการระบุสรรพคุณมากมายหลายหลากในการทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว  ,ปลอดภัยไม่มีสารอันตราย , ไม่มีการกลับมาอ้วนอีก และอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม ขึ้นชื่อว่า “ยาลดน้ำหนัก”  อย่างไรก็มีอันตรายอยู่ดี  เพราะกลไกการออกฤทธิ์จะเหมือนกันทุกๆผลิตภัณฑ์ คือ  

1.  กดระบบประสาทที่ควบคุมไม่ให้อยากอาหาร

2. เพิ่มกระบวนการของเมทาบอลิซึมในร่างกาย 

3. ทำหน้าที่ออกฤทธิ์โดยตรงในการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย 

หลายๆคนอาจจะพึ่งพายาลดน้ำหนักเป็นที่พึ่งสุดท้าย เนื่องจากคิดว่าเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุดในการลดน้ำหนัก  แต่หารู้ไม่ว่านั่นคือการฆ่าตัวเองอย่างช้าช้า   วิธีที่ดีที่สุด ที่แพทย์ออกมายืนยันว่าปลอดภัยและได้ผลจริงในการช่วยให้น้ำหนักลด คือ  การออกกำลังกาย  เพราะนอกจากจะทำให้รูปร่างของสาวๆเพรียวบางลงและไร้ไขมันแล้ว  ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง  ทั้งระบบการเต้นของหัวใจที่สม่ำเสมอขึ้น ,สมองปลอดโปร่งสดใส และที่สำคัญมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า การออกกำลังกายจะทำให้สมองหลั่งสาร “เอ็นโดรฟิน” ออกมา ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข 

การออกกำลังกาย   ถึงแม้จะเห็นผลได้ช้ากว่าการทานยาลดน้ำหนัก  แต่เชื่อเถอะค่ะว่า  ยังไงซะ การที่มีร่างกายแข็งแรงในระยะยาว  คือ สิ่งที่ทุกคนปรารถนาอย่างแท้จริง   และทุกวันนี้ก็มีรูปแบบของการออกกำลังกายมากมาย  เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากจะลดน้ำหนักและมีสุขภาพดีในระยะยาว  เรียกว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงของปี 2015 เลยก็ว่าได้  ไม่ว่าจะเป็น 

1.การออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

2. การฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

3. การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในการออกกำลังกาย

4. HIIT (High-Intensity Interval Training)  คืการออกกำลังกายแบบใช้เวลาน้อยเพียง 20 นาทีเท่านั้น แต่ประสิทธิภาพของการลดน้ำหนักนั้นให้ผลที่ดีมากๆ 

5.การออกกำลังกายแบบใช้น้ำหนักตัว (Body Weight Training)  คือการใช้น้ำหนักตัวเป็นแรงต้านในการออกกำลังกาย แถมยังมีท่าในการออกกำลังกายมากมายให้เลือก เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆอีกด้วย

เมื่อสาวๆเห็นข้อดีแบบนี้แล้ว   วันนี้คุณออกกำลังกายแล้วรึยังคะ?     ^^

สวยเสี่ยงตายยยยย ! ตัวการร้ายของยาลดน้ำหนัก

สวยเสี่ยงตายยยยย ! ตัวการร้ายของยาลดน้ำหนัก  
    

Tag : สวย เสี่ยง ตาย ! ตัวการร้าย ของ ยาลดน้ำหนัก อันตราย ยาลดน้ำหนัก
เมื่อ : 03 ก.พ. 2558 06:11:20

Recommended Tips!