Health Exercise For Health Food For Health Diet Tips Health Care

วิธีการลดน้ำหนักในที่ทำงาน

    
วิธีการลดน้ำหนักในที่ทำงาน

วิธีการลดน้ำหนักในที่ทำงาน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Ladytips เราจะมีการอัพบทความในหัวข้อต่างๆ และเราจะได้เจอกันทุกวันในเวลาประมาณ 13:00 น. นะคะ วันนี้เรามีบทความ วิธีการลดน้ำหนักในที่ทำงาน มาให้เพื่อนๆ ชาว Ladytips ได้ติดตามค่ะ…

ในปัจจุบันชีวิตการทำงานของสาวออฟฟิศทั้งหลาย มักไม่ค่อยมีเวลาในการเลือกรับประทานอาหาร เพราะงานอาจจะยุ่งทั้งวัน ทำให้รู้สึกหิวจึงมักเตรียมอาหารที่รับประทานง่าย ๆ ทานแล้วรู้สึกอิ่ม เช่น พวกขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ แต่จะทราบหรือไม่ว่าอาหารเหล่านั้นเป็นต้นเหตุของความอ้วน อย่างเช่นถ้าเราทำงานอยู่ที่โต๊ะโดยไม่ลุกไปไหนแล้วรับประทานขนม  ต่าง ๆ เข้าไปมาก ๆ อาจจะทำให้เราอ้วนขึ้น มีสะโพกที่ใหญ่ขึ้นก็เป็นได้ ทางที่ดีเราควรหาเวลาเดินออกไปยืดเส้นยืดสายอย่างเช่น เวลาเราเข้าห้องได้ก็ได้ แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาจริง ๆ วันนี้เรามีวิธีการลดน้ำหนักในที่ทำงานของคุณมาเสนอค่ะ

  • วิธีแรก ถ้าคุณงานยุ่งไม่มีเวลาออกไปรับประทานอาหารจริง ๆ ควรแพ็คอาหารมาจากบ้านโดยควรเลือกอาหารที่มีประมาณแคลรี่น้อย ๆ รับประทานง่าย ๆ  เช่น อาหารไทย ๆ อย่าง แกงมัสมั่นไก่ 1 ถ้วย (จะให้ปริมาณ 162 แคลอรี่) แล้วตามด้วยน้ำเปล่าค่ะ คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทพิซซ่าหรือแฮมเบอร์เกอร์นะค่ะ

มัสมั้นไก่

แกงมัสมั่นไก่

  • ในการทำงานควรหาเวลาเดินทางไปไหนมาไหนบ้าง เช่น เวลาไปติดต่อประสานงานตามฝ่ายต่าง  ๆ คุณควรเดินไปแทนการใช้ลิฟต์ค่ะ การเดินไปเข้าห้องน้ำ คุณควรเดินให้เร็วกว่าเดิมก้าวสั้น ๆ แต่เร็วขึ้นค่ะ เพราะเป็นการออกกำลังกายขาชนิดหนึ่งค่ะ

การเดิน

การเดิน

  • ถ้าในตอนกลางวันที่ทำงานของคุณอยู่ใกล้สถานออกกำลังกาย คุณควรแบ่งเวลาในการรับประทานอาหารของคุณให้เร็วขึ้น แล้วไปที่สถานออกกำลังกาย เพื่อออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าประมาณ 30 นาที คุณสามารถเผาพลาญพลังงานได้ 250 กิโลแคลอรี่ค่ะ

ลู่วิ่ง

การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า

  • เวลาคุณอยู่ที่โต๊ะทำงานคุณก็สามารถออกกำลังกายได้ เช่น ท่ายืดแขน คือ ประสานนิ้วมือเข้าด้วยกัน หงายฝ่ามือขึ้นยืดแขนตั้งเหนือศีรษะ หลังตรง เอียงลำตัวไปทางซ้าย 2 วินาที สลับไปขวา 2 วินาที ทำสลับไปมา 2 รอบ ท่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้นค่ะ

การยืดแขน

การออกกำลังการที่โต๊ะทำงาน

  • เมื่อคุณเลิกงานแล้วคุณควรชวนเพื่อนในที่ทำงานของคุณไปสถานออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันนะค่ะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บของคุณและเพื่อนค่ะ

การออกกำลังกายหลังเลิกงาน

ออกกำลังกายหลังเลิกงาน

 

 

 

 

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความจาก

drcarebear.exteen, tonnanie.wordpress, wechampion.igetweb, pepsithai, goodfoodgoodlife, oknation

 

ขอขอบคุณบทความจาก

http://www.ehow.com/how_2046208_lose-weight-work.html

 

หากเพื่อน ๆ ต้องการ รู้ หรือสงสัยในเรื่องอื่นๆ ติดต่อเรามาได้ทาง

webmaster@Ladytips.com

https://www.facebook.com/Ladytips

http://twitter.com/Ladytipsdotcom

หรือโพสทางกระทู้ ก็ได้นะคะ ทางเราจะเข้าไปอ่าน และนำข่าวของเพื่อนๆ มาอัพเดทให้นะคะ

 

 

                 
 

   
    

Tag : วิธีการ ลดน้ำหนัก ในที่ทำงาน บทความ สุขภาพ วิธีลด ความอ้วน
เมื่อ : 22 มี.ค. 2555 03:27:54
ที่มา: เรียบเรียงโดยทีมงานเลดี้ทิปส์

Recommended Tips!