Health Exercise For Health Food For Health Diet Tips Health Care

ผลไม้บำรุงผิว

    
ผลไม้บำรุงผิว

ผลไม้บำรุงผิว

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว Ladytips เราจะมีการอัพบทความในหัวข้อต่าง ๆ และเราจะได้เจอกันทุกวันในเวลาประมาณ 09:00 น. นะคะ วันนี้เรามีบทความ ผลไม้บำรุงผิว มาให้เพื่อนๆ ชาว Ladytipsได้ติดตามค่ะ…

     ปัจจุบันอากาศของบ้านเราได้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนตก ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ทำให้หลาย ๆ คนอาจะเป็นไข้หวัดได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยไม่ได้ส่งผลกระทบกับร่างกายเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ผิวกายของเราได้อีกด้วย เพราะถ้าหากตากแดดนาน ๆ ผิวกายก็เสียง่าย คล้ำง่ายหรือหนักหน่อยก็อาจจะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้

ผลไม้บำรุงผิว

ผลไม้บำรุงผิว

     ทางที่ดีคุณควรหาวิธีป้องกันผิวจากสภาพอากาศที่แปรปรวนจะดีกว่านะค่ะ บางท่านอาจจะป้องกันโดยการทาครีมกันแดดบ่อย ๆ หรือไม่ก็สวมเสื้อผ้าแขนยาว ไม่ก็ถือร่มกันแดดทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านผิวของเราก็โดนแสงแดดได้เหมือนกันค่ะ

    ทางที่ดีคุณควรป้องกันผิวจากภายในจะดีกว่านะค่ะ วิธีที่ว่าที่ การรับประทาน อาหารผิว ค่ะ แต่ว่าอาหารผิวมีกี่ชนิดมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีมาบอกค่ะ

  • กล้วย

ในกล้วยจะมีวิตามิน A,B,E ธาตุเหล็กแมกนีเซียมและโพแทสเซียม ซึ่งมีหน้าที่ช่วยต่อต้านไม่ให้ผิวมีริ้วรอย และมีความสามารถช่วยชดเชยน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติที่ผิวหน้าต้องสูญเสียไปในแต่ละวันได้

กล้วย

กล้วย

  • น้ำมะนาว

ในน้ำมะนาวจะมีวิตามิน C สูง ซึ่งมีหน้าที่ ช่วยลดรอยแผลที่เกิดจากสิว ช่วยรักษาสิว และช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟันได้ด้วย ถ้าหากว่าเรานำเอาน้ำมะนาว มาทาบริเวณข้อศอก คาง เข่า หรือฝ่าเท้า จะทำให้ส่วนเหล่านั้นมีความนุ่มขึ้นค่ะ  

น้ำมะนาว

น้ำมะนาว

  • ส้ม

ในส้มจะอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีหน้าที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสดูอ่อนวัย

ส้ม

ส้ม

  • มะละกอ

ในมะละกอจะมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีเอนไซม์พิเศษที่เรียกว่าปาเปน ที่มีความสามารถฆ่าเซลล์ที่ตายแล้ว ช่วยปรับสภาพผิวที่หยาบกร้าน ให้กลับเนียนนุ่ม  ช่วยลดอาการแพ้ระคายเคือง เพื่อผิวที่ดูขาวเรียบเนียน

มะละกอ

มะละกอ

  • มะม่วง

มะม่วงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน ที่มีความสามารถช่วยต่อสู้กับริ้วรอย ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ที่ชั้นของผิวหนัง ช่วยกำจัดเซลที่ตายแล้วและทำให้ผิวหน้าคงสภาพความอ่อนเยาว์  ลบรอยเหี่ยวย่นได้ดี  

มะม่วง

มะม่วง

 

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความจาก

Kapook, heedisarn, visidona, thebiofood, nongprue

ขอขอบคุณบทความจาก

http://timesofindia.indiatimes.com/life-style/health-fitness/diet/5-Fruits-for-a-glowing-skin/articleshow/10287633.cms

หากเพื่อน ๆ ต้องการ รู้ หรือสงสัยในเรื่องอื่นๆ ติดต่อเรามาได้ทาง

webmaster@Ladytips.com

https://www.facebook.com/Ladytips

http://twitter.com/Ladytipsdotcom

หรือโพสทางกระทู้ ก็ได้นะคะ ทางเราจะเข้าไปอ่าน และนำข่าวของเพื่อนๆ มาอัพเดทให้นะคะ

 

   
    

Tag : ผลไม้ บำรุงผิว บทความ สุขภาพ อาหาร เพื่อสุขภาพ
เมื่อ : 07 พ.ค. 2555 08:48:34
ที่มา: เรียบเรียงโดย ทีมงานเลดี้ทิปส์

Recommended Tips!